Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục thành lập chi nhánh nước ngoài tại Việt Nam

9:14:18 AM  06/22/2015

I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP

a) Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;thủ tục thành lập doanh nghiệp
b) Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

II. HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP THÀNH LẬP CHỊ NHÁNH NƯỚC NGOÀI TẠI VN

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu của Bộ Công thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
2. Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh;
3. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 03 năm;
4. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương (bao gồm cả văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất do cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân thành lập cấp…) chứng minh sự tồn tại và các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.

5. Điều lệ hoạt động của thương nhân nước ngoài.

6. Giấy tờ xác nhận tư cách pháp nhân của người đứng đầu chi nhánh: Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam), hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài).

7. Hợp đồng thuê địa điểm để đặt trụ sở chi nhánh.

Ngoài ra CÔNG TY LUẬT CỦA CHÚNG TÔI còn cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài dành cho các nhà đầu tư như:

– Tư vấn về môi trường đầu tư tại Việt Nam,

– Tư vấn về chính sách đầu tư,

– Tư vấn về pháp luật đầu tư tại Việt Nam,

– Tư vấn về các vấn đề liên quan đến dự án đầu tư, giấy phép, thuê xưởng, nhà đất…

III.THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

– Số lượng hồ sơ nộp:  01 bộ hồ sơ được đóng thành từng quyển.
– Cơ quan tiếp nhân hồ sơ: Sở Công thương (hoặc Sở Thương mại) các tỉnh/ thành phố.
–  Thời gian xem xét, cấp Giấy phép hoạt động Văn phòng đại diện kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là: 15 ngày làm việc.
– Thời gian tiến hành Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký thuế (Mã số thuế) là 05 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động.
– Thời hạn làm thủ tục khắc dấu là 02 ngày làm việc kể nộp hồ sơ khắc sau (sau khi có Giấy phép hoạt động).
– Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép, Chi nhánh phải chính thức hoạt động và thông báo cho Sở Thương mại về việc mở cửa hoạt động tại trụ sở đã đăng ký.

IV. VẤN ĐỀ CẦN LƯU LƯU Ý

1. Các giấy tờ, tài liệu nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục thì khi nộp hồ sơ phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các dịch vụ chính xác – chuyên nghiệp – hiệu quả

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG NGỌC HÀ TƯ VẤN CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN

Địa chỉ: Phòng 406, Tòa nhà Intracom, Khu đô thị mới Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ Luật sư: Vũ Thị Thanh Hà ( sdt: 0964. 908. 780)

Email: luatbaca@yahoo.com

Tin Liên Quan